“Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh
Nước Tháp Mười lóng lánh cá tôm ”

Hằng năm, mùa nước nổi (còn gọi là nước lũ) ở Đồng Tháp Mười bắt đầu từ tháng 8 âm lịch, đến rằm tháng 9 là đạt đỉnh. Trước khi con nước tràn về, chẳng ai bảo ai, nhà nào nhà nấy đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị nào lưới, nào thuyền, nào cuốc nào xẻng và nhân lực thì luôn túc trực trong tình trạng sẵn sàng. Bởi con nước đó không chỉ mang theo phù sa màu mỡ mà mang theo nguồn hải sản nổi tiếng: cá linh, cá lóc, ba khía, tép tôm, chuột đồng, bông điên điển…. Nhưng thứ này từ lâu đã là đặc sản miền Tây nổi tiếng khắp nước.

Được trời phú cho nhiều con cá, con tôm, người dân nơi đây có sáng kiến đem những sản vật này đi phơi khô, dần dần những món ăn này trở thành đặc sản được mọi người ưa thích.

Những đặc sản của vùng đất này có thể kể như: khô cá lóc, cá chạch, lòng tòng, lìm kìm, cá chốt và khô nhái (vũ nữ chân dài)…

Được tuyển chọn từ nguồn cá sạch sống ở ao hồ, sông nước đến quy trình chế biến, làm khô đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản. Thực phẩm Tân Cửu Long tự hào là địa chỉ đáng tin cậy mang lại món ăn dân dã đậm chất quê hương đến mọi nhà.