– Những món ăn từ cá khô, ăn một lần là ghiền !

Cá khô được chế biến thành nhiều món ngon quen thuộc: cá khô hấp, gỏi cá sặc khô, cá kho kho đường…Hôm nay xin giới một vài món đặc biệt được chế biến từ cá khô: cá khô xào chua ngọt.

Khô cá lòng tong xào chua ngọt. Nguyên liệu gồm cá khô lòng tong,ớt, chanh, tỏi, gia vị. Cá khô cho vào rửa với nước ấm, rửa 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước. Tỏi băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ, cùng chanh vắt lấy nước.

Trộn hỗn hợp gia vị bao gồm nước mắm, chanh, tỏi, đường, bột ngọt vào với nhau. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, để đến khi dầu nóng, cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng đều và giòn. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo,đảo đều thêm 6 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá. Món ăn từ cá khô này thích hợp khi ăn nóng cùng với cơm.

Cá khô sốt chua ngọt:  nguyên liệu gồm khô cá lóc, sả, ớt, hành khô, dấm, đường, nước mắm ngon. Cá rửa sạch, để ráo nước, cắt cá thành khúc vừa. Băm nhỏ sả, ớt, hành khô. Tiếp theo, pha nước sốt chua ngọt; nước mắm, đường, dấm, nước ấm và cho sả, ớt, hành băm nhỏ vào khuấy cho tan đều.

Sau khi cá khô ráo, bắt đầu cho cá vào chảo nóng có dầu chiên và lật đều hai mặt đến khi cá vàng giòn. Tiếp tục cho phần nước sốt sả ớt chua ngọt vào chảo. Đảo đều tay đến khi sốt cô đặc chuyển sang màu vàng và bám đều vào từng miếng cá là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *